fbpx

PU FOAM CỨNG LÀ GÌ? TỔNG HỢP CÁC MÃ POLYOLS TẠO XỐP PU FOAM CỨNG

PU Foam cứng là dòng vật liệu hiện đại được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng và công nghiệp hiện đại. PU Foam cứng thường được thi công ở 2 dạng đó là: Dạng phun và dạng đổ rót. Công nghệ phun/đổ rót PU Foam có nguồn gốc từ châu Âu và sau dần phát triển rộng rãi sang các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Trên thị trường hiện nay, PU Foam cứng được ứng dụng phổ biến trong cách nhiệt, chống cháy lan cho công trình xây dựng và cách nhiệt, bảo ôn trong sản xuất tủ lạnh, bình năng lượng mặt trời, bình giữ nhiệt. Bài viết dưới đây, Tân Phú Minh sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cấu tạo, ưu nhược điểm của PU Foam cứng và cập nhật các mã Polyols tạo xốp PU Foam cứng trên thị trường hiện nay.

PU Foam cứng là?

PU Foam là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm 2 thành phần chủ yếu: Polyols và isocyanate, cùng một số chất xúc tác (nếu có) được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng. Cho ra sản phẩm có dạng bọt xốp siêu nhẹ, không mùi, không vị, màu trắng ngà.

PU Foam được tạo ra bởi sự liên kết siêu vững chắc, chống bào mòn, lấp đầy tất cả các kẽ hở từ các vị trí nhỏ nhất mà các vật liệu khác không làm được. 

PU Foam là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm 2 thành phần chủ yếu: Polyols và isocyanate

Quá trình sản xuất và thi công PU Foam là một quy trình khép kín bắt đầu từ lúc phối trộn 2 thành phần lỏng và cuối chu trình sẽ tạo ra sản phẩm bọt xốp PU Foam đóng rắn chỉ sau 10s trên bề mặt vật liệu. Lúc này bạn có thể chạm tay vào hoặc đi trên bề mặt bình thường. Độ dày của lớp PU Foam tùy theo yêu cầu của công trình.

Thông thường, phun PU Foam sẽ cần đến loại máy phun chuyên dụng có súng phun đặc biệt. Sản phẩm đầu ra ở súng phun là dạng bọt cứng và nhanh chóng tăng thể tích chỉ sau mấy giây (tùy theo loại phản ứng). Độ dày hoàn thiện 1 lớp là từ 15 – 30mm.

Để sản xuất PU Foam cần đến loại máy phun chuyên dụng có súng phun đặc biệt

Lớp bọt xốp PU Foam sẽ được phun đều lên trên bề mặt ở dạng lỏng, sau 2 – 3s, nó sẽ nở đều đến độ dày theo như bản thiết kế và nhanh chóng đông kết thành dạng bọt cứng chỉ sau 10s.

Lớp bọt xốp sẽ được phun đều lên trên bề mặt ở dạng lỏng, sau đó vài giây, nó sẽ đông kết thành dạng bọt cứng

Điều này đồng nghĩa là lớp PU Foam có khả năng tùy biến tạo thành một lớp cách nhiệt liên tục không mối nối. Do đó sản phẩm sẽ dễ dàng “lấp đầy” các khe kẽ, góc cạnh mà những vật liệu bằng tấm không thể thi công được.

Đặc điểm này chính là một ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những tổ hợp sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của PU Foam

Pu Foam được đánh giá là dòng vật liệu hiện đại với những ưu điểm nổi bật phải kể đến đó là:

 • Khả năng cách nhiệt tốt: Hệ số dẫn nhiệt của PU Foam thấp nhất trong tất cả các dòng vật liệu. Bên cạnh đó, phun PU Foam sẽ tạo thành một lớp cách nhiệt liên mạch, ko mối nối, giúp tiết kiệm lên tới 60% chi phí năng lượng.
 • Khả năng chống thấm tốt: Chất liệu PU Foam có cấu trúc ô kín, đáp ứng yếu tố không tan trong nước hay kháng hầu hết với các loại hóa chất (loại trừ axit) . Tỷ suất bịt lấp bề mặt tự đóng kín là 100%, tỷ suất hút nước <0,1% và cách ly được hơi nước qua đó giúp Foam Polyurethane có khả năng chống thấm cực tốt.
 • Tính năng biến tính chống cháy: PU Foam là vật liệu không bắt lửa, không không dẫn cháy. Sản phẩm tồn tại 1 số thành phần mà khi gặp nhiệt độ 800ºC – 1200ºC sản sinh ra CO2 sẽ dập lửa, nguồn lửa trong 0,7 giây. Hơn nữa, quá trình cacbon hóa bề mặt đã cũng sẽ giúp cho tính năng chống cháy được đạt đến cấp độ V0 theo UL94VB – cấp chống cháy cao nhất. 
 • Tăng độ bền của vật liệu khác: Khi được bảo vệ bởi lớp PU Foam, các vật liệu khác có thể tăng độ bền lên tới 300%.
 • Tùy biến trên mọi bề mặt công trình: Do đặc tính hóa biến tính từ dạng lỏng và đóng rắn nhanh nên PU Foam được phun trực tiếp trên hầu hết các bề mặt: thẳng đứng, vách ngăn, trần nhà, mái phẳng, nghiêng hay cong, các khe kẽ, …. mà không bị chảy. 
 • Độ bám dính tốt: Sản phẩm có độ bám dính hoàn hảo trên mọi bề mặt chất liệu như bê tông, kim loại, gỗ, tre, kính, … (loại trừ màng chống dính, nhựa PE, PP)
 • Tính năng siêu nhẹ: Bọt xốp PU Foam có trọng lượng nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trọng khối xây.
 • Sản phẩm có tuổi thọ cao: Được dùng trong các điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ (từ – 50ºC đến 150ºC). Có sức mạnh về độ bền, tính đàn hồi và sự dẻo dai. Là vật liệu hữu cơ không chứa giá trị dinh dưỡng. Do đó nó không thu hút nấm, mối, loại gặm nhấm hoặc côn trùng. Trong phòng thí nghiệm của BASF mô phỏng quá trình gia tốc nhanh chóng đã chứng minh Foam PU thậm chí sau 70 năm không cho thấy sự suy giảm đáng kể nào.
 • Thân thiện với môi trường: Là vật liệu không mùi, không độc hại và giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên do tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường.

Nhược điểm của PU Foam

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, PU Foam còn có những mặt hạn chế như sau:

 • Thi công PU Foam yêu cầu hệ thống máy móc và thiết bị chuyên dụng và hiện đại.
 • Thợ thi công PU Foam phải được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao và lành nghề.
 • Giá thành của PU Foam cao hơn so với các dòng vật liệu truyền thống khác trên thị trường. Do đó, giải pháp thường chỉ được ứng dụng cho những công trình có diện tích lớn để có thể tối ưu hóa chi phí.
 • Giải pháp phun PU Foam không khuyến khích sử dụng cho những công trình có diện tích quá nhỏ bởi giá thành thi công sẽ rất cao và tốn nguyên vật liệu.

Tổng hợp các mã Polyols tạo PU Foam cứng trong ngành xây dựng

PU Foam cứng được hình thành từ 2 thành phần chính là Isocyanate và Polyol. Tuy nhiên, Isocyanate chỉ là chất đóng rắn cố định và Polyol là hóa chất quyết định những tính năng, đặc điểm của chất liệu PU Foam. Do đó, trên thị trường hiện nay có khá nhiều mã hóa chất Polyol chuyên dụng cho từng hạng mục thi công cách nhiệt cho công trình. Dưới đây, Tân Phú Minh sẽ giới thiệu một số mã Polyol chuyên dụng trong từng hạng mục khác nhau:

PIUSYS-740NF POLYOLS – Tạo xốp pu foam cách nhiệt mái bê tông, kho lạnh

 • Tỷ trọng 38-40 Kg/m3.
 • Thương hiệu: PIUSYS

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/piusys-740nf-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-mai-be-tong-kho-lanh.html

SPU-CH102SWH POLYOLS – Tạo xốp pu foam cách nhiệt bình năng lượng mặt trời (hệ đổ rót)

 • Tỷ trọng: 29-31 Kg/m3.
 • Xuất xứ: Trung Quốc

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/spu-ch102swh-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-binh-nl-do-rot.html

SPU-CHB3 POLYOLS – Tạo xốp pu foam cách nhiệt (trần, mái)

 • Tỷ trọng 27-29 Kg/m3.
 • Xuất xứ: Trung Quốc

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/spu-chb3-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-tran-mai.html

B-392W1 POLYOLS – Tạo xốp pu foam ( hệ đổ rót) cách nhiệt đường ống Chiller

 • Sản phẩm có tỷ trọng 27 – 30kg/m3.
 • Thương hiệu: BASD

Foam cách nhiệt chống cháy

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/b-392w1-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-do-rot.html

B-168Y POLYOLS – Tạo xốp pu foam cách nhiệt (đổ rót) cách nhiệt bình nóng lạnh, bình năng lượng mặt trời

 • Tỷ trọng 31-33 Kg/m3.
 • Thương hiệu: BASD

Foam cách nhiệt chống cháy

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/b-168y-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-do-rot.html

DONSPRAY-502B1 – POLYOLS – Tạo xốp pu foam chống cháy – cách nhiệt hầm máy tàu thủy

Hóa chất polyols dùng để tạo xốp pu foam cách nhiệt

 • Tỷ trọng: 33 – 35 KG/M3
 • Ứng dụng cách nhiệt, bảo ôn hầm máy tàu thủy, kho trữ lạnh trên tàu thuyền, …
 • Ứng dụng trong các hạng mục thi công chống cháy lan trong các tòa nhà cao tầng, …

Foam cách nhiệt chống cháy

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/donspray-502b1-tao-xop-pu-foam-cach-nhiet-chong-chay.html

SPU-1801B2 POLYOLS – Tạo xốp pu foam cách âm quán bar, karaoke, phòng hội họp

 • Sản phẩm có tỷ trọng 8-10Kg/m3
 • Tốc độ nở cực nhanh chỉ 2-3s
 • Xuất xứ: Trung Quốc

Foam cách nhiệt chống cháy

=> Link xem chi tiết: https://tanphuminhcorp.com/nguyen-lieu-foam-pu/vat-tu-hoa-chat-polyols/spu-1801b2-polyols-tao-xop-pu-foam-cach-am.html

Tân Phú Minh là nhà nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các loại vật tư, hóa chất MDI – Isocyanate, Polyols chuyên dụng cho từng hạng mục thi công Cách nhiệt – Cách âm – Chống cháy lan tại Việt Nam.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp bán lẻ hóa chất Polyols và Isocyanate ứng dụng sản xuất foam cách nhiệt chống cháy với quy cách đóng theo chai 20/ 30kg.

TÂN PHÚ MINH CAM KẾT:

 • Sản phẩm được nhập khẩu & phân phối từ các hãng có thương hiệu hàng đầu thế giới.
 • Hàng luôn sẵn trong kho Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhanh mọi nhu cầu của bạn.
 • Cam kết về đơn giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • Chính sách bảo hành, đổi trả linh hoạt cho khách hàng.
 • Hồ sơ nguồn gốc xuất xứ (CO,CA), test report đầy đủ, chính xác…
 • Bộ máy tổ chức luôn tuân thủ các quy trình hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:200.
 • Cung cấp sản phẩm chuyên dụng cho từng mục đích sử dụng của Quý khách hàng nhằm tối ưu chi phí nhất.

Để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 

Hotline: 0987 258686

Điện thoại (HN): (024) 62949986_ (HCM): (028) 73007864 

E-mail: tanphuminhcorp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tanphuminhcorp/

Tags:
.
.
.
.