fbpx

VÁCH THẠCH CAO 2 MẶT “LÉP VẾ” TRƯỚC CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ 4.0 CỦA NHẬT BẢN

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế cùng với việc thành lập của nhiều công ty lớn nhỏ kéo theo đó là mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng ngày càng phổ biến. Các tòa nhà văn phòng mọc lên càng nhiều, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các chủ doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Thông thường các chủ doanh nghiệp sẽ thuê diện tích mặt sàn khoảng từ 1000 – 2000m2 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Chính vì thế, người ta sử dụng đến vách thạch cao 2 xương thay thế tường để phân chia không gian các công ty. Đồng thời tạo vách ngăn cho từng phòng ban giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn, tăng diện tích mặt sàn và giảm tỷ trọng cho công trình.

Thiết kế vách thạch cao 2 xương thay thế cho việc xây dựng tường phòng cố định

Văn hóa sử dụng thạch cao mang đến một phong cách thiết kế hiện đại, tối giản. Tuy nhiên trên thực tế chất liệu này không chịu được nước, khả năng cách nhiệt thấp dẫn tới tuổi thọ ngắn, chỉ kéo dài khoảng 5 – 10 năm.

Do đó sau một thời gian đưa vào hoạt động, vách ngăn thạch cao sẽ bị nứt mối tiếp giáp, phân hủy và phải mất thêm chi phí để sửa chữa lại toàn bộ tường. Điều này không thật sự phù hợp với hình thức kinh doanh hợp đồng dài hạn của các doanh nghiệp, công ty ngày nay. 

Vách thạch cao không chịu được nước nên một thời gian sẽ bị nứt mối tiếp giáp và tự phân hủy

Nắm bắt xu hướng của xã hội cũng như hiểu được những mặt hạn chế của phong cách thiết kế ngày nay, Tân Phú Minh đã nhập khẩu và phát triển tấm cách nhiệt Takani với công nghệ đột phá 4.0 đưa tuổi thọ lên 30 năm, khắc phục hoàn hảo những thực trạng của vách thạch cao 2 mặt hiện nay.

Vách ngăn 2 mặt là gì?

Vách ngăn 2 mặt được hiểu đơn giản là 2 bên sẽ có lớp tấm ngăn với bề mặt phẳng và đứng được kết hợp cùng nhau và ở giữa sẽ là hệ thống khung xương chịu lực.

Nó thường được sử dụng thay thế tường thông thường để phân chia không gian các công ty trên một mặt sàn, hệ thống phòng ban làm việc và những nơi cần độ thẩm mỹ cao. 

Vách thạch cao 2 mặt đơn giản là 2 bên sẽ có lớp tấm ngăn với bề mặt phẳng và đứng được kết hợp cùng nhau và ở giữa sẽ là hệ thống khung xương chịu lực.

Về mặt cấu tạo, vách 2 mặt gồm 2 phần chính đó là:

 • Hệ khung xương vách ngăn bao gồm thanh đứng là thanh chịu lực chính để đỡ hệ vách ngăn và các thanh ngang được liên kết với thanh chính bằng rivet. 
 • Tấm ngăn sẽ được lắp vào 2 bên khung xương bằng vít chuyên dụng.

Có tới 95% các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ sử dụng tấm thạch cao để làm vách ngăn tường

Tấm ngăn thường được thiết kế từ các loại chất liệu như gỗ, kính, nhôm, nhựa, … . Tuy nhiên theo các cuộc khảo sát trên thị trường hiện nay, có đến 95% các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ chọn vách thạch cao 2 mặt cho công trình của mình. Bởi nó có tính thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Vách thạch cao 2 mặt – Xu hướng thiết kế thịnh hành ngày nay có thật sự đạt hiệu quả 100%  

Vách thạch cao 2 mặt được xem là “văn hóa” thiết kế từ các công trình dân dụng cho tới các chung cư, tòa nhà văn phòng cao tầng. Việc lắp đặt vách 2 mặt thay cho các phương pháp xây dựng truyền thống sẽ giúp việc thi công đường điện, đường ống nước ngầm trở lên dễ dàng hơn.

Điều này là do vách thạch cao rỗng bên trong nên việc đi các đường ống nước, đường điện ngầm nhanh và đỡ tốn công sức hơn nhiều so với tường gạch.

Sử dụng chất liệu thạch cao mang lại tính thẩm mỹ cho công trình với chất liệu an toàn và dễ dàng sử dụng

Những ưu điểm của vách thạch cao 2 mặt

Ngoài tính thẩm mỹ, nó còn có những ưu điểm đó là:

 • Chất liệu an toàn với sức khỏe con người và môi trường.
 • Tấm thạch cao dễ khoan, đục hơn gạch nên quá trình thi công không tốn nhiều công sức, thời gian và giữ vệ sinh hơn.
 • Trọng lượng nhẹ so với các loại vật liệu khác hiện nay.
 • Dễ dàng di chuyển và lắp đặt giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Bên cạnh những ưu điểm trên, tấm thạch cao còn có những mặt hạn chế khiến hiệu quả của nó mang lại không được như bạn mong đợi.

Những nhược điểm của vách thạch cao 2 mặt

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, chất liệu thành cao sẽ bị thấm nước và ẩm mốc, nức vách

 • Thạch cao là vật liệu không cháy, khi bạn khò lửa vào nó sẽ không bị than hóa bề mặt.
 • Chỉ có khả năng chống ẩm, nồm mà không chịu được nước nên sau một thời gian đưa vào hoạt động nó sẽ ngấm nước dẫn tới bị ố vàng, loang, mất thẩm mỹ.
 • Nó không có khả năng chịu lực tốt nên tuổi thọ chỉ duy trì khoảng 5 – 10 năm.
 • Hệ số cách nhiệt thấp nên không có khả năng bảo vệ tốt lớp sơn bả.
 • Do thời tiết Việt Nam thường biến đổi đột ngột nên sau một thời gian đưa vào hoạt động, vách thạch cao sẽ xuất hiện các khe nứt giữa các mối nối giữa các tấm.

Hiểu được những vấn đề bất cập đó, Tân Phú Minh đã nhận chuyển giao công nghệ đột phá của Nhật Bản và phát triển tấm cách nhiệt Takani PU/PIR giúp khắc phục hoàn hảo những thực trạng của vách thạch cao 2 mặt trong xây dựng.

Vách Takani PU/PIR – Công nghệ đột phá 4.0 của Nhật Bản 

Tấm Takani được sản xuất trên dây truyền và công nghệ Nhật Bản có khả năng chịu nước tốt giúp kéo dài tuổi thọ lên gấp 4 lần so với tấm thạch cao.

vách thạch cao

Việc lắp đặt tấm Takani 2 mặt giống hoàn toàn so với tấm thạch cao. Ngoài ra nó còn có những ưu điểm vượt trội đó là:

 • Tấm Takani (chất liệu PIR) là tấm cách nhiệt khó cháy.
 • Tấm Takani có khả năng chịu nước, không hút nước. Yếu tố giúp cho các bức tường nâng cao khả năng chống thấm từ bên ngoài cũng như bảo vệ được lớp sơn bả.
 • Tấm Takani là vật liệu đẳng nhiệt, do đó nó sẽ không bị biến dạng cơ lý khi nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột, kéo dài tuổi thọ lên tới 30 năm. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ các khe nối giữa các tấm và ổn định lớp sơn bả, đảm bảo sự cân đối, hài hòa và thống nhất về màu sắc vách ngăn với màu trần nhà, sàn nhà và nội thất trang trí bên trong văn phòng.
 • Tấm Takani có khả năng cách âm tốt nên hoạt động kinh doanh trong văn phòng sẽ không làm ảnh hưởng đến các công ty khác trong một sàn tầng và ngược lại. 
 • Tấm Takani có hệ số cách nhiệt cao, giúp bảo ôn tốt không khí mát trong phòng tránh thất thoát ra ngoài, tiết kiệm tối đa chi phí điện năng vào những tháng hè cao điểm.
 • Chất liệu bề mặt của tấm Takani là lớp xi măng polyme với cấu trúc đặc nên nó có khả năng cách điện khá tốt trong trường hợp bị rò rỉ điện ngầm.
 • Trọng lượng của tấm Takani nhẹ, chỉ khoảng 3kg/m2, giúp giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình.

vách takani

Để có cái nhìn khái quát hơn, bạn có thể xem qua bảng so sánh về một số đặc điểm giữa vách thạch cao 2 xương và vách Takani dưới đây

Bảng so sánh giữa vách thạch cao 2 mặt và vách Takani 2 mặt

Vách thạch cao 2 mặt  Vách Takani 2 mặt
Chất liệu  – Là vật liệu không cháy.  – Là vật liệu khó cháy.
Khả năng chịu nước  – Có khả năng chống ẩm, nồm nhưng không chịu được nước.  – Có khả năng chịu nước tốt.
Tỷ trọng  – Tỷ trọng nhẹ khoảng 6,5 – 9,5kg/m2.  – Tỷ trọng nhẹ khoảng 3kg/m2.
Tính hút nước  – Có khả năng hút nước.  – Không có khả năng hút nước.
Khả năng cách nhiệt  – Hệ số cách nhiệt thấp.  – Hệ số cách nhiệt cao, giúp bảo ôn lưu lương không khí mát của điều hòa trong phòng, tránh sự thất thoát ra ngoài.
Tuổi thọ  – Trung bình khoảng 5 – 10 năm.  – Tuổi thọ trung bình từ 20 – 30 năm.
Vật liệu  – Không phải vật liệu đẳng nhiệt nên sau một thời gian đưa vào hoạt động, do tác động của lực ngoại sinh cùng với sự thay đổi đột ngột của thời tiết dẫn tới xuất hiện các khe nứt giữa các mối nối tấm.  – Là vật liệu đẳng nhiệt nên không bị biến dạng cơ lý khi nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột.
Khả năng cách âm – Khả năng cách âm trung bình.  – Khả năng cách âm tốt.

Tân Phú Minh tự hào là đơn vị nhập khẩu, phát triển độc quyền tấm cách nhiệt Takani tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Điện thoại(HN): 0987 258686 _ (HCM): 0913031283.

Hoặc e-mail: tanphuminhcorp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tanphuminhcorp/

Tags:
.
.
.
.