fbpx

TẤM XỐP CÁCH ÂM XPS – DÒNG VẬT LIỆU ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Tấm xốp cách âm XPS có trọng lượng khá nhẹ và chứa một lượng không khí bên trong giúp tạo một môi trường tách biệt nhau giữa hai phía của vật liệu. Vì thế sản phẩm có khả năng làm giảm sự lan truyền của âm thanh, tăng khả năng cách âm tốt trong môi trường không khí. Với bài viết này, Tân Phú Minh sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về dòng vật liệu cách nhiệt, cách âm được ưa chuộng nhất hiện nay – Xốp XPS.  

Tấm xốp cách âm XPS

Xốp XPS – Dòng vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm hiệu quả được ứng dụng phổ biến hiện nay!

Tấm XPS cách âm là gì?

Tấm xốp cách âm XPS là dòng vật liệu được chế tạo bằng các phân tử bọt Polystyrene và sản xuất trên quy trình ép đùn. Trên thị trường hiện nay, xốp XPS cách âm có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên xốp XPS KUN Foam có màu vàng là loại được nhiều người yêu thích sử dụng nhất.

Tấm xốp cách âm XPS

Xốp cách âm XPS màu vàng là dòng vật liệu được nhiều người yêu thích sử dụng nhất

Tùy vào độ dày của tấm sẽ được chia thành nhiều loại tỷ trọng khác nhau như: 

 • Tỷ trọng thấp: từ 28 – 32kg/m3.
 • Tỷ trọng đủ: từ 32 – 35kg/m3
 • Tỷ trọng cao từ 38 – 50kg/m3

Nguyên lý hoạt động của xốp cách âm XPS

Dựa vào cơ chế truyền âm, ta sẽ có 3 cách thức cơ bản để cách âm cho ngôi nhà, quán karaoke hay văn phòng của bạn, bao gồm:

 • Tăng độ dày của tường để tường nặng hơn với mật độ vật chất dày hơn khiến sóng âm không thể truyền qua được.
 • Tách biệt các lớp cấu tạo của tường bằng vật liệu cách âm, điển hình là lắp đặt 1 lớp xốp XPS vào tường.
 • Làm giả khả năng dao động của tường hoặc trần nhà

Khi âm thanh truyền tới tường hoặc trần nhà, sóng âm thay vì truyền qua không khí như bình thường sẽ được các tấm xốp cách âm XPS cản lại và phản xạ. Ngoài ra với cấu trúc ô kín, xốp XPS  có đặc tính cách âm hiệu quả.

Việc lắp đặt tấm xốp XPS được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề tiếng ồn từ hai phía.

Những ưu điểm của xốp cách âm XPS 

Ngoài khả năng cách âm hiệu quả, xốp XPS còn có những ưu điểm vượt trội đó là:

 • Khả năng cách nhiệt tốt: Xốp XPS có khả năng chống nóng với hệ số dẫn nhiệt gần 0.0289w/m.k giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt.
 • Khả năng chống ẩm mốc, mối mọt tốt: Do có cấu trúc ô kín nên có khả năng chịu nước với tỷ lệ ngậm nước <1% thể tích, giúp chống ẩm, chống nấm mốc, mối mọi và sinh vật hại.  và phân từ của chất của chất dẻo PS nên sản phẩm được
 • Giá thành rẻ: Giá thành cạnh tranh so với những dòng vật liệu cách âm, chống nóng trên thị trường hiện nay. 
 • Độ bền cao: Tuổi thọ của sản phẩm cao, ít có khả năng phải thay thế, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, sửa chữa.
 • Dễ dàng thi công, lắp đặt nhanh chóng: Do sản phẩm có tỉ trọng nhẹ lại dạng tấm nên thuận tiện trong việc vận chuyển, thi công, giúp giảm chi phí thuê nhân công và rút ngắn thời gian thi công.
 • Thân thiện với môi trường: Quá trình sản xuất không tại ra chất thải hay sản phẩm phụ có hại. Ngoài ra nguyên vật liệu được sử dụng đã kiểm định an toàn sức khỏe, không chứa các thành phần có hại, có thể tái chế sử dụng và thân thiện với môi trường.
 • Tái sử dụng dễ dàng: Với những công trình lắp đặt theo kết cấu tạm có thể tái sử dụng sản phẩm sau khi tháo rời và sử dụng vào những công trình khác

Những ứng dụng của Xốp XPS

Tấm xốp cách âm XPS

Ngoài khả năng cách âm, xốp XPS còn có công dụng chống nóng, chống ẩm hiệu quả

Không chỉ được ứng dụng cách âm trong các quán karaoke, quán bar, phòng hát, xốp XPS còn được sử dụng nhiều trong nhiều hạng mục xây dựng như:

 • Chống nóng, chống thấm mái bằng: Với hệ số dẫn nhiệt thấp nên sản phẩm được sử dụng cách nhiệt mái bằng cho các siêu thị, trung tâm thể thao, khu trung tâm thương mại giúp tiết kiệm năng lượng điện năng. Đồng thời bảo vệ hệ trần mái tránh trường hợp nước mưa thấm xuống làm nứt mái.
 • Đôn nền, chống ẩm: Xốp XPS có đặt tính chống lại sự hấp thụ của hơi nước nên được ứng dụng đôn nền móng cho các công trình nhà gà, tầng hầm dưới đất – Nơi có nhiệt độ luôn thay đổi và tạo áp lực rất lớn cho tòa nhà.
 • Chống nóng tường: Xốp XPS được sử dụng lắp đặt tường nội thất, ngoại thất hoặc tường giữa, giúp chống nóng và tiết kiệm chi phí điện năng cho các công trình dân dụng.

Mua tấm xốp cách âm XPS chất lượng ở đâu?

Tấm cách nhiệt XPS được sản xuất trên dây chuyền khép kín và được cấp giấy kiểm định bởi trung tâm Kiểm định xây dựng. Hiện nay Tân Phú Minh đã phát triển thêm dòng vật liệu XPS Construction TPM – Sản phẩm được xử lý bề mặt bằng lưới thủy tinh gia cường và xi măng Polymer tạo khả năng bám dinh bề mặt và tăng cường khả năng chịu lực của tấm xốp.

Dòng vật liệu mới – Xốp XPS Construction TPM

Tân Phú Minh  – Nhà sản xuất và phân phối chuyên nghiệp các loại xốp XPS, nguyên vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy, tiêu âm,… Quý khách có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 

Điện thoại (HN): (024) 62949986_ (HCM): (028) 73007864 _ Hotline: 0987 258686 

E-mail: tanphuminhcorp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tanphuminhcorp/

Tags:
.
.
.
.